Trang chủ Tin tức CLB bảo vệ môi trường ĐỌC XONG BÀI NÀY BẠN SẼ TỰ HỎI: MÌNH ĐÃ LÀM CÁI GÌ TRONG NHÀ VỆ SINH VẬY???

ĐỌC XONG BÀI NÀY BẠN SẼ TỰ HỎI: MÌNH ĐÃ LÀM CÁI GÌ TRONG NHÀ VỆ SINH VẬY???

22/03/2017

Đọc xong bài này bạn sẽ tự hỏi: mình đã làm cái gì trong nhà vệ sinh vậy???  

– Cuộc sống hiện tại những chiếc Smartphone thông minh đã thay thế những tờ báo, những cuốn sách…bởi vì chỉ một chiếc Smatrphone thôi bạn đã có thể đọc báo, lướt web, xem phim, nghe nhạc, nhắn tin…trong lúc “rảnh” ở nhà vệ sinh rồi. Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều người có thói quen mang theo điện thoại di động khi đi vệ sinh. Hình như, tất cả chúng ta đều đã từng làm như vậy, dù ít hay nhiều. Nhưng đôi khi, chúng ta đều biết rằng đó là một hành động thiếu vệ sinh, và nguy hại đến sức khỏe của mình nhưng vẫn không thể thay đổi được thói quen này.

 

Sau khi đọc xong bài viết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi hành động đó của mình.

 

Tìm hiểu về mối nguy hại của việc mang điện thoại di động vào trong nhà vệ sinh để sử dụng thì các phóng viên trang Metro đã có cuộc thảo luận trao đổi với chuyên gia về sự nguy hại và các biện pháp để giảm nguy cơ lây nhiễm các vi khuẩn có hại khi sử dụng điện thoại di động trong nhà vệ sinh.

 

Và câu trả lời là:

       Một hành động tưởng chừng vô hại nhưng lại không hề tốt chút nào đâu. Khi bạn sử dụng điện thoại trong toilet thì cũng đồng nghĩa là cơ thể của bạn  tăng khả năng tiếp xúc với vô số loại vi trùng như salmonella, E. Coli và C.

 

 Đồng thời, cũng đã có rất nhiều trường hợp khi đi vệ sinh mang theo điện thoại di động đã vô tình làm rơi chiếc điện thoại yêu quý của mình vào bồn cầu, rồi mắc kẹt trong nhà vệ sinh chỉ vì không lấy được nó ra khỏi bệ xí.

 

   Vấn đề lo lắng chính ở đây là sau khi đi vệ sinh xong bạn thường rửa sạch tay để tránh vi khuẩn nhưng điện thoại của bạn thì không được rửa và bạn đã vô tình mang vi khuẩn đi khắp mọi nơi.

 

 Tuy nhiên bạn có thể tự bảo vệ bản thân. Có nhiều người cảm thấy việc ngồi không trong nhà vệ sinh thật lãng phí thời gian. Chuyên gia vệ sinh, Tiến sĩ Lisa Ackerley trả lời trang Metro rằng, bạn có thể tự giảm thiểu nguy cơ mất an toàn vệ sinh bằng cách: “Đọc sách hoặc xem điện thoại bằng tay phải, sau đó chuyển qua tay trái. Làm vệ sinh bằng tay phải, giật nước bằng tay phải và cầm sách hoặc điện thoại bằng tay trái mà không chạm vào bất cứ thứ gì khác, sau đó rửa tay. Hãy đề phòng những chỗ tay bạn chạm vào”. Tiến sĩ Ackerley còn cho biết thêm: “Nếu bạn làm vệ sinh sau đó cầm điện thoại lên, thì bạn cũng chẳng cần phải rửa tay làm gì cả bởi vi khuẩn đã ở trong điện thoại rồi và chúng cuối cùng sẽ xuất hiện trên tay bạn”.

 

   Giáo sư Ron Cutler, giám đốc chương trình khoa học y sinh tại Đại học Queen Mary, Luân Đôn cho hay: “Về cơ bản, bạn không nên (mang điện thoại vào toilet) nếu lo ngại về việc lây lan vi khuẩn và nhiễm độc phân”. Ông cho rằng mức độ nhiễm độc khác nhau tùy theo vị trí của chiếc toilet. Một văn phòng nhỏ có thể không phải là vấn đề nhưng một bệnh viện hoặc một chiếc tàu thủy thì sẽ chứa nhiều loại virus hơn. Sử dụng điện thoại trong nhà tắm không phải là điều quá tệ bởi bạn có khi sẽ không bị bệnh vì các loại vi khuẩn trong phân (nhưng người khác có thể bị do lây từ bạn).

 

    Tuy nhiên, Val Curtis, Giám đốc tổ chức Environmental Health Group tại trường London School of Hygeine and Tropical Medicine cho biết, bà lại cho rằng việc đem điện thoại vào nhà vệ sinh không phải là một vấn đề lớn. Trả lời trang Metro, bà nói: “Cần phải hiểu là vi khuẩn ở khắp mọi nơi. Câu hỏi thực sự là: Nó có thể làm ai đó bị bệnh không”.

 

Bởi bạn không thể bị bệnh bởi chính vi khuẩn của mình nên bạn không phải quá lo lắng về điều này. Song người khác cầm vào chiếc điện thoại của bạn, hay chính bạn cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn từ bồn cầu hoặc khu vệ sinh. Giáo sư Curtis cho biết chúng ta bị ám ảnh bởi vấn đề vệ sinh và lo lắng quá nhiều rằng chúng ta đang tự làm hại mình, nhưng điều thực sự cần lo lắng không phải là chiếc điện thoại bẩn mà chính là đôi bàn tay bẩn. Thế nên về cơ bản, đừng quên rửa tay với xà phòng và nước.

Theo nguồn Metro

Site Map | Giới thiệu | Liên hệ

© Copyright 2017 by nhavesinhdidong.com.vn. nha ve sinh di dong